Giúp dân thoát nghèo - Một trong những vấn đề lớn của Đại hội Đảng bộ cơ sở

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/06/2020 20:49 GMT+7

VTV.vn - Ngoài các nguồn lực đầu tư từ TƯ rất cần có sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong khai thác hiệu quả các tiềm năng thế mạnh, giúp nhân dân nâng cao cuộc sống.

Tập trung phát triển kinh tế xã hội cho các địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta.

Cánh đồng thôn Nậm Đăm, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang giờ là nơi trồng cây dược liệu. Trong 5 năm qua, hơn 40ha các loại dược liệu quý đã được phát triển ở đây, tạo việc làm cho nhiều bà con trong thôn với thu nhập 4 đến 5 triệu đồng mỗi tháng - mức thu nhập nếu chỉ trồng ngô và lúa như trước không bao giờ người dân nơi này sẽ có được.

Giúp dân thoát nghèo - Một trong những vấn đề lớn của Đại hội Đảng bộ cơ sở - Ảnh 1.

Cánh đồng cây dược liệu ở thôn Nậm Đăm, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Nhiệm kỳ qua, tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội được đề ra đều được đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể so với trước. Nhưng làm sao để có thêm được nhiều mô hình làm ăn hiệu quả như ở Mận Đăm, làm sao có thể khai thác hiệu quả lợi thế của khí hậu thổ nhưỡng để giúp dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm ở đại hội này.

Công tác xóa đói giảm nghèo luôn là nhiệm vụ lớn nhiều thách thức với cấp ủy Quản Bạ, bởi diện tích đất canh tác, hạ tầng giao thông cũng như nguồn lực đầu tư, còn nhiều mặt hạn chế. Tất cả những vấn đề này đã được đại hội đặt ra và tìm biện pháp cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ là đại hội điểm của tỉnh Hà Giang đã thành công bởi, nghị quyết cũng như nhân sự Ban chấp hành mới được đại hội tin tưởng và tín nhiệm cao. Những định hướng cho nhiệm kỳ mới đã được đề ra. Vấn đề tiếp theo là quyết tâm hành động để sớm đưa những quyết sách mà đại hội đề vào trong cuộc sống.

Đảng viên đồn biên phòng giúp dân xóa đói giảm nghèo Đảng viên đồn biên phòng giúp dân xóa đói giảm nghèo

VTV.vn - Một mô hình bộ đội Biên phòng giúp dân xóa đói giảm nghèo đang phát huy hiệu quả rất tốt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước