Lào Cai: Cây dược liệu giúp xoá đói giảm nghèo cho người dân vùng cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/02/2018 13:55 GMT+7

VTV.vn - Một ha trồng cây dược liệu có thu nhập từ 120 - 200 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với trồng các cây trồng khác như sắn, ngô.

Đã có hơn hơn 2,500 gia đình tại 4 huyện của Lào Cai chuyển sang trồng cây dược liệu, diện tích khoảng 900 ha. Nhờ hình thức, tỉnh hỗ trợ con giống, phân bón và chuyển giao kỹ thuật. Dân bỏ sức, bỏ công chăm sóc. Hàng nghìn buổi tập huấn đầu bờ đã được tổ chức, giúp nâng cao năng suất dược liệu lên đến trên 120 triệu/ha

Còn về đầu ra, đã có ba doanh nghiệp đứng ra tiêu thụ toàn bộ dược liệu. Cam kết được ghi rõ trong hợp đồng với điều kiện thu mua lâu dài. Giá ổn định, đảm bảo người trồng có lãi trên 40%.

Lên Lào Cai những ngày này, bên cạnh không khí nhộn nhịp chuẩn bị Tết, trên sườn đồi, bà con dân tộc vẫn miệt mài chăm sóc những cánh đồng dược liệu. Thêm diện tích mới, thêm một trồi non là mang theo hy vọng xoá đói giảm nghèo cho hàng nghìn người dân nơi đây.

Hà Giang muốn thành trung tâm du lịch và trọng điểm quốc gia về dược liệu Hà Giang muốn thành trung tâm du lịch và trọng điểm quốc gia về dược liệu

VTV.vn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, sẽ từng bước xây dựng Hà Giang thành một trong những trung tâm du lịch và trọng điểm quốc gia về dược liệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước