Hoàn thiện Đề án điều chỉnh Quy hoạch điện VII

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 05:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu giải trình, tiếp thu ý kiến để hoàn thiện dự thảo Đề án điều chỉnh Quy hoạch điện VII.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu giải trình, tiếp thu ý kiến của các Bộ, Tập đoàn, Hội đồng thẩm định để hoàn thiện dự thảo Đề án điều chỉnh Quy hoạch điện VII.

Sau gần 4 năm thực hiện Quy hoạch điện VII, ngành điện đã đạt được những thành tựu quan trọng, từ chỗ thiếu điện, đến nay đã đủ điện và có dự phòng... Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, ngành điện cũng đã bộc lộ một số tồn tại, bất cập, như: phân bố công suất nguồn điện không đồng đều giữa các vùng; một số thành phố lớn, khu vực trung tâm phụ tải bị quá tải; việc sử dụng điện chưa hiệu quả, tiết kiệm, năng suất lao động ngành còn thấp.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương tiếp thu ý kiến của các Bộ, Tập đoàn, Hội đồng thẩm định để hướng tới mục tiêu đảo đảm cấp đủ điện đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và nhu cầu điện sinh hoạt của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước