Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ các nước trình quốc thư

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 20:22 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Saudi Arabia tại Việt Nam đến trình quốc thư. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chiều nay (29/12), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp các Đại sứ Bangladesh, Hy Lạp và Saudi Arabia đến trình quốc thư nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Bangladesh, ông Saha Ula, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẽ giữ mãi những ấn tượng về sự ủng hộ của Bangladesh dành cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn. Hiện nay, sau chuyến thăm của Thủ tướng Bangladesh đến Việt Nam, quan hệ hai nước đã được đẩy lên một tầm cao mới, nhất là về kinh tế, thương mại. Chủ tịch nước cho rằng giữa hai nước không có gì trở ngại để tiếp tục thúc đẩy hợp tác mọi mặt, đồng thời nhất trí rằng, hai bên cần sớm thúc đẩy trao đổi các cuộc tiếp xúc cấp cao và các cấp.

Đại sứ Bangladesh Saha Ula bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và chuyển lời thăm hỏi, lời mời của Tổng thống Bangladesh đến Chủ tịch nước, cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Bangladesh trên các diễn đàn quốc tế. Ông Đại sứ cho biết, nhân dân Bangladesh rất ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam. Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam, Đại sứ Saha Ula mong muốn nhận được sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của các cơ quan hữu trách của Việt Nam trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, vì sự tiến bộ của phụ nữ, chăm sóc trẻ em và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

Trình quốc thư lên Chủ tịch nước, Đại sứ Hy Lạp khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Việt Nam đi vào chiều sâu, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đồng thời cho biết Tổng thống Hy Lạp có một tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Mặc dù hiện nay Hy Lạp đang gặp một số khó khăn nhưng ông Đại sứ cho biết, đây chỉ là những khó khăn tạm thời. Đại sứ cũng mong muốn hai bên cùng tìm hiểu kỹ càng để tìm ra các cơ hội hợp tác trong tương lai, nhất là khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU được hoàn tất.

Chúc mừng Đại sứ Saudi Arabia nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng thời gian qua quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển hết sức tốt đẹp. Hiện nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Saudi Arabia đạt xấp xỉ 2 tỷ USD và còn nhiều triển vọng trong tương lai, Việt Nam cũng đang có một số lượng lớn người lao động tại Saudi Arabia. Chủ tịch nước hoan nghênh kế hoạch thúc đẩy hợp tác hai bên của ông Đại sứ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Việt Nam và khẳng định, ngoài sự hợp tác hết sức hiệu quả về dầu khí, Việt Nam chào đón và tiếp tục tạo điều kiện để các tập đoàn lớn của Saudi Arabia đầu tư vào Việt Nam.

Đại sứ Saudi Arabia bày tỏ quyết tâm hoàn thành trọng trách được giao và mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của Chủ tịch nước và các cơ quan Việt Nam. Đại sứ Saudi Arabia nhấn mạnh, trong thời gian công tác tại Việt Nam ông sẽ nỗ lực để được chứng kiến thêm nhiều công ty của Saudi Arabia tham gia vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực lọc hóa dầu; đồng thời khẳng định Saudi Arabia cũng sẵn sàng mở cửa để hai bên đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 5 tỷ USD và đón nhận thêm các lao động đến từ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước