Hội Người cao tuổi Việt Nam xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2020 18:40 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 26/10, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi Cao - Gương sáng" 2015 - 2020.

Phát biểu tại Hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương Hội Người cao tuổi các cấp 5 năm qua đã làm tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời có nhiều sáng kiến tổ chức các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Đến nay, đã có 100% xã, phường, thị trấn trong cả nước đã thành lập Hội cơ sở.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị tới đây, Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", làm tốt hơn nữa việc đề xuất các chính sách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, phát huy hơn nữa những kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi trong các hoạt động phong trào.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 13 cán bộ Hội người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc.

Đề xuất giảm độ tuổi người cao tuổi nhận trợ cấp xã hội từ 80 xuống 75 Đề xuất giảm độ tuổi người cao tuổi nhận trợ cấp xã hội từ 80 xuống 75

VTV.vn - Sáng 6/8, Ủy ban Về các vấn đề XH của QH tổ chức phiên giải trình về trách nhiệm quản lý Nhà nước trong thực hiện chính sách trợ giúp với người cao tuổi, người khuyết tật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước