Hội thảo khoa học kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ đi tìm đường cứu nước

Diệu Thư (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 19:11 GMT+7

Toàn cảnh Hội thảo. (Ảnh: dangcongsan.vn)

VTV.vn - Sáng 3/6, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo mang tên "Hồ Chí Minh - Tầm nhìn thời đại", kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2016).

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Bí Thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích làm rõ hơn những giá trị của sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước cách đây 105 năm, cũng như tầm nhìn thời đại của Người đối với những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. Đó là tầm nhìn trong việc tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc; tầm nhìn trong quan hệ quốc tế và giải quyết các vấn đề quốc tế; tầm nhìn trong xây dựng phẩm cách, phẩm giá con người Việt Nam

Đối với TP. HCM, việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách và tấm gương đạo đức của Bác được các cấp ủy thành phố thể hiện bằng việc luôn sâu sát cơ cở, lắng nghe ý kiến nhân dân, tập trung mọi nỗ lực để giải quyết cho được những vấn đề cấp thiết của nhân dân, góp phần ngày một nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước