Hội thảo liên kết phát triển vùng Tây Nguyên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 16:10 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/7), tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp với Ban Kinh Tế Trung ương tổ chức Hội thảo liên kết phát triển vùng Tây Nguyên.

Hội thảo sẽ tập trung những vấn đề cần làm sáng tỏ trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng cho vùng Tây Nguyên, xây dựng luận cứ, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp liên kết phát triển vùng Tây Nguyên.

Hội thảo lần này bao gồm 3 phiên thảo luận chuyên đề, đó là: Xây dựng giải pháp phát triển hạ tầng giao thông kết nối vùng Tây Nguyên phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng; Hội thảo liên kết vùng để phát triển ngành du lịch kết nối Tây Nguyên với các vùng phụ cận và Hội thảo Liên kết phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của vùng, tập trung các ngành cà phê, cao su, hồ tiêu.

Hội thảo lần này với mong muốn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cũng như đề xuất xây dựng một cơ chế đặc thù nhằm phát huy những thế mạnh của vùng Tây Nguyên trên các lĩnh lực du lịch, nông lâm - nghiệp trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước