Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1: Công tác nhân sự được quan tâm

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 06:53 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2016, (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Công tác nhân sự là một trong những nội dung được quan tâm tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ được tổ chức chiều tối ngày 29/1.

Ngoài ra, công tác hỗ trợ người dân bị thiệt hại do giá rét cũng là nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.

Trả lời câu hỏi về việc có giải pháp nào đối với trường hợp Bộ trưởng nhưng không trúng Uỷ viên Trung ương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho hay: Công tác nhân sự là công tác của Đảng. Thời gian qua, Đảng đã thực hiện quy hoạch cán bộ rất chặt chẽ và bài bản. Mỗi chức danh đều có 1, 2, hoặc 3 người. Một cán bộ cũng có thể quy hoạch một vài chức danh. Quy hoạch như thế nên công tác nhân sự rất hạn chế trường hợp bị động.

Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói: “Nhân sự có nhiều đầu mối mà Uỷ viên Trung ương thì có hạn, cả chính thức và dự khuyết chỉ có 200 người. Trong đề án nhân sự và quan điểm xuyên suốt của Đảng là không nhất thiết ngành nào cũng có bố trí Uỷ viên Trung ương và các địa phương cố gắng tối đa có người đứng đầu là Uỷ viên Trung ương. Nếu nơi nào chưa bố trí được, Trung ương sẽ xem xét hợp lý những yêu cầu cần và đủ để yên tâm, để đảm bảo có sự lãnh đạo xuyên suốt”.

Liên quan đến việc 14 thành viên Chính phủ không tái cử Uỷ viên Trung ương, ông Nguyễn Văn Nên cho biết, tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đã yêu cầu các thành viên Chính phủ phải tiếp tục tập trung với nỗ lực cao nhất, tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành công việc mình đang đảm trách cho đến giờ phút có người kế nhiệm để bàn giao.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc hỗ trợ cho người dân các tỉnh bị thiệt hại do đợt rét kỷ lục vừa qua, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, Bộ đã cử nhiều đoàn công tác tới các địa phương hướng dẫn bà con có biện pháp bảo vệ gia súc, gia cầm, cây trồng hiệu quả hơn.

Ông Lê Quốc Doanh nói: “Bộ trưởng Cao Đức Phát đã báo cáo tình hình và đề nghị Chính phủ hỗ trợ giải quyết thiệt hại. Trước mắt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương tạm ứng ngân sách, khẩn trương hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, sau đó sẽ áp dụng các Quyết định số 142 và 49. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị ngân hàng hoãn, giãn nợ cho vay với các hộ có trâu bò chết trong đợt rét vừa qua, tạo điều kiện để bà con chống đợt rét, khôi phục sớm nhất việc ổn định sản xuất”.

Liên quan đến Quy chế kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, ông Nguyễn Văn Nên cho hay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất sau khi tiếp thu, chỉnh sửa các ý kiến góp ý tại phiên họp Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước