Họp báo quốc tế kết quả IPU-132

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 01/04/2015 20:17 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng -Chủ tịch Đại hội đồng IPU-132 thông báo về các hoạt động của IPU-132. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều 1/4, tại trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra buổi họp báo quốc tế về các hoạt động của IPU-132.

Buổi họp báo quốc tế do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đồng thời là Chủ tịch Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 và Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Saber Chowdhury chủ trì nhằm thông báo về kết quả hoạt động của IPU-132 trong 4 ngày diễn ra.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ  tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 đã gửi lời cảm ơn về sự ủng hộ của Ngài chủ tịch IPU, các nghĩ sỹ, bạn bè quốc tế, các cơ quan chức năng và truyền thông đã đồng hành, góp phần vào thành công của IPU-132. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cũng cho biết hoạt động của các ủy ban, phiên thảo luận, các diễn đàn trong thời gian diễn ra IPU-132 đã suôn sẻ, đúng tiến độ, trình tự, thủ tục trong tinh thần hữu nghị, đoàn kết, hợp tác và trách nhiệm. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Chủ đề thảo luận chung của IPU-132 - "Các mục tiêu phát triển bền vững biến lời nói thành hành động" là nội dung hết sức quan trọng, thiết thực và nhận được sự nhất trí cao của tất cả lãnh đạo Nghị viện, nghĩ sỹ, khách mời của IPU-132".

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Saber Chowdhury, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới đã đánh giá cao khâu tổ chức, tình cảm dành cho các đoàn khách quốc tế của nước chủ nhà Việt Nam; đồng thời cho rằng các hoạt động tại  IPU-132 đã đáp ứng được kỳ vọng của Liên minh Nghị viện thế giới. Ông Saber Chowdhury cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của Tuyên bố Hà nội đã được thông qua tại IPU-132.

Trả lời câu hỏi về ảnh hưởng của IPU-132 tới Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, đây là sự kiện rất quan trọng về đối ngoại, chính trị, hợp tác ở phạm vi toàn cầu. Đối với mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, Việt Nam đã đạt được nhiều mục tiêu và đã đến lúc nhìn lại, đánh giá để đề ra chương trình cho 15 năm tới.

Trả lời câu hỏi về vai trò của IPU đối với vấn đề an ninh, tranh chấp lãnh thổ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết tôn trọng luật pháp quốc tế và kêu gọi các quốc gia thành viên tôn trọng luật pháp quốc tế đó là Hiến chương Liên Hợp Quốc nhằm giải quyết mối bất hòa giữa các quốc gia; mục đích cuối cùng là vì lợi ích con người, hòa bình, hữu nghị, trong đó vai trò nghị viện thành viên sẽ góp phần làm tốt việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước