Khai mạc Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội

Ngọc Thành, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 28/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự lễ khai mạc Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội là một trong những hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhằm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã bấm nút khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, 70 năm kể từ những ngày mùa thu lịch sử Cách mạng tháng Tám, bằng sức mạnh của chính nghĩa, của tinh thần đại đoàn kết, của lòng quả cảm và sức sáng tạo vô song; với sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè quốc tế, nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, giành thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước, đáp lại lòng tin, ước nguyện của lớp lớp anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

Phó Thủ tướng khẳng định, trong thời kỳ kháng chiến, dưới mưa bom bão đạn, người Việt Nam "tay cày tay súng" hăng say sản xuất, xây dựng hậu phương lớn, chi viện cho tiền tuyến lớn với quyết tâm "mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt".

Đất nước thống nhất, cả hai miền Nam, Bắc lại bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng lại quê hương, khắc phục hậu quả hết sức nặng nề do chiến tranh để lại trong điều kiện bị bao vây, cấm vận. Thực hiện công cuộc Đổi mới, hội nhập quốc tế, từ một đất nước nghèo đói, lạc hậu, Việt Nam đã vươn lên thành quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình.

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 2015 là dịp để giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bè bạn khắp năm châu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và kiến thiết đất nước.

Sau lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới thăm gian hàng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch với những tư liệu, hình ảnh phong phú giới thiệu quảng bá về đất nước, con người Việt Nam; thăm gian hàng của Bộ Quốc phòng với những trang thiết bị như: xe cứu hộ cứu nạn, nhà dã chiến, thiết bị quân sự hiện đại và thăm gian hàng trưng bày của Đài Truyền hình Việt Nam với những thiết bị công nghệ số hiện đại, đang dần thay đổi cách thức xem truyền hình của người dân cả nước, đặc biệt là những chương trình được đầu tư về cả "chất và lượng", tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của Đài Truyền hình Quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước