“Khát vọng đoàn tụ”: Tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với đất nước

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 06:10 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Trọng Đức - TTXVN)

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, tối 27/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và phát biểu tại chương trình giao lưu nghệ thuật "Khát vọng đoàn tụ".

Chương trình do Ban chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Phát thanh truyền hình quân đội tổ chức, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng; tôn vinh các đội quy tập mộ liệt sĩ; các cơ quan, đơn vị, địa phương; các tổ chức và cá nhân trong hoạt động tìm kiếm, quy tụ hài cốt liệt sĩ.

Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, với truyền thống "uống nước, nhớ nguồn", Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công với nước, cũng như đặc biệt quan tâm tới việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt các liệt sĩ. Nhờ vậy, nhiều hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy và đưa về yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân đã làm nhiều việc để cuộc sống của những người có công với nước ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay, cuộc sống của một số gia đình người có công vẫn còn gặp nhiều khó khăn; việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương, việc chăm lo giải quyết việc làm cho thương binh, bệnh binh và con em của họ có nơi còn chưa được chu đáo; nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, chưa xác định được danh tính đang để lại nỗi khắc khoải trong lòng những người thân. Do vậy, Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội, cùng đồng bào, chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước, nỗ lực hơn nữa trong công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, cũng như tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ...

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khát vọng đoàn tụ" được dàn dựng công phu, đã tạo nên xúc cảm tri ân sâu sắc tới người xem về một thời chiến tranh gian khổ nhưng đầy hào hùng. Chương trình cũng là sự đan xen khéo léo giữa các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những phóng sự và phần giao lưu về hành trình khó khăn gian khổ song đậm tính nhân văn của các đội quy tập hài cốt liệt sĩ, các cơ quan đơn vị, các tổ chức và cá nhân trong hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước