Kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Thanh Hóa

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 09/06/2015 17:11 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Ngô Văn Dụ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về kết quả công tác phòng chống tham nhũng.

Hôm nay (9/6), Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về kết quả công tác phòng chống tham nhũng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao những kết quả tỉnh Thanh Hóa đạt được trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng, đồng thời yêu cầu các cấp ủy trong tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm những vụ án, vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, qua đó, kịp thời củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc cho biết, từ năm 2013 đến nay, cấp ủy Đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh Thanh Hóa đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kiểm tra đối với 48 đảng viên có dấu hiệu vi phạm liên quan đến tham nhũng, sai phạm kinh tế. Qua kiểm tra, các cấp ủy đã thi hành kỷ luật 9 đảng viên có sai phạm. Báo cáo cũng cho biết, cũng trong thời gian này, qua tiến hành thanh tra và kiểm toán ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kiến nghị, xử lý tài chính hơn 533 tỷ đồng, phát hiện sai phạm hơn 113 tỷ đồng và hơn 38.000m2 đất.

Trước đó, đồng chí Ngô Văn Dụ và đoàn công tác đã có chuyến thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và khảo sát tiến độ thực hiện các dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đây là dự án đầu tư trọng điểm sẽ thay đổi căn bản bộ mặt của du lịch Thanh Hóa với quy mô trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, được khởi công tháng 5/2014 và dự kiến sẽ chính thức khánh thành vào đầu tháng 7/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước