Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Lào

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2020 21:32 GMT+7

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự chiêu đãi kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tối 1/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm lần thứ 45 Quốc khánh nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng những thắng lợi to lớn và toàn diện của Lào trong 45 năm qua, đặc biệt là trong bảo đảm độc lập chủ quyền, kiểm soát đại dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội và không ngừng nâng cao vị thế quốc tế của đất nước Lào.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng vững chắc, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, hiếm có trên thế giới, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và giữ gìn tài sản quý giá này.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn Lào đã phối hợp chặt chẽ, ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ nhà AIPA 41 năm 2020.

Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang cho biết, kể từ khi thực hiện đường lối đổi mới năm 1986 đến nay, đất nước Lào đã có những thay đổi tích cực về mọi mặt, vị thế của Lào không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế.

Đại sứ bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, quý báu cho sự nghiệp cách mạng của Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước ngày nay, trong đó có việc hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả dịch bệnh, thiên tai.

Tăng cường quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào Tăng cường quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

VTV.vn - Các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào đánh giá cao việc Bộ Ngoại giao hai nước đã duy trì đều đặn cơ chế hợp tác quan trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước