Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 4

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2015 22:08 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu dự lễ kỷ niệm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (15/10), Quân khu 4 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Tự do hạng nhất.

Sáng 15/10, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Quân khu 4 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Tự do hạng nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước Lào trao tặng.

Dự lễ kỷ niệm có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Suvon Luongbunmi, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào. Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, Quân khu 4 vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương, là huyết mạch giao thông trọng yếu chi viện sức người, sức của cho các chiến trường. Với tinh thần "giúp bạn là tự giúp mình", lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã có sự đóng góp to lớn trong xây đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước Việt - Lào.

Điểm lại truyền thống lịch sử, những chiến công xuất sắc của quân và dân Quân khu 4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Mảnh đất Khu 4 là nơi đọ sức quyết liệt nhất giữa ta và địch, là nơi quân và dân Khu 4 kiên trung lập nhiều chiến công oanh liệt, là mảnh đất của một thời máu lửa, gắn với những chiến công oanh liệt, đi vào lịch sử dân tộc như những trang chói lọi nhất về trí thông minh, lòng dũng cảm, nghị lực phi thường của quân và dân nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước