Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Thanh tra

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 14:38 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho ngành Thanh tra. (Ảnh: tuoitre.vn)

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Thanh tra Việt Nam đã được diễn ra vào sáng nay (21/9).

Sáng nay, tại Hà Nội, lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Thanh tra Việt Nam; đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất và Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ Tư đã diễn ra trang trọng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu; cùng dự có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công ân, đồng chí Phạm Quang Nghị- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi lẵng hoa chúc mừng.

70 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Ban Thanh tra đặc biệt, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, sự chia sẻ, ủng hộ, đùm bọc của nhân dân, ngành Thanh tra đã luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, giữ vững đạo đức trong sáng, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động thanh tra đã góp phần quan trọng giúp Đảng, Nhà nước nắm sát tình hình thực tiễn, phát hiện, ngăn ngừa, chấn chỉnh nhiều vi phạm. Xử lý nghiêm các sai phạm nhờ công tác tiếp dân, đồng thời trả lại sự công bằng cho người bị oan sai; bảo vệ lợi ích chính đáng và quyền lợi hợp pháp của công dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội; củng cố lòng tin của nhân dân và sự đồng thuận của xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của ngành Thanh tra và nhấn mạnh: những đóng góp của ngành Thanh tra Việt Nam cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là rất đáng trân trọng, được Đảng và Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao, trao tặng những huân chương cao quý nhất. Chủ tịch nước cũng chỉ ra một số đặc điểm trong tình hình mới mà ngành Thanh tra cần quán triệt để thực hiện tốt hơn trọng trách của mình, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống, ngăn ngừa và phát hiện, xử lý, thu hồi tài sản tham nhũng. Cùng với đó, trong những năm tới có thể còn phát sinh thêm những phức tạp mới, những hành vi tham nhũng tinh vi hơn, có yếu tố quốc tế, các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao, các hoạt động kích động, gây rối, chống phá của các thế lực thù địch. Chủ tịch nước đề nghị ngành Thanh tra tập trung làm tốt 5 vấn đề cụ thể liên quan đến công tác tham mưu, giải quyết khiếu nại, tố cáo, quyết liệt hơn trong phòng chống tham nhũng, nâng cao đạo đức và chất lượng cán bộ.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Độc lập Hạng nhất cho tập thể ngành Thanh tra. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương độc lập Hạng ba cho Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và các Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của ngành Thanh tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước