Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Lào

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 19:42 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp thân mật Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Somphone Sichaleune.

Chiều nay (17/9), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Somphone Sichaleune đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Somphone Sichaleune trong việc không ngừng tăng cường tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Lào-Việt, đặc biệt là Đại sứ đã đóng góp nhiều công sức trong bối cảnh  nhiệm kỳ vừa qua giữa hai Đảng, hai nước diễn ra nhiều hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao và các cấp. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước phát triển nhanh, mạnh mẽ và hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực chính trị đối ngoại, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo và quốc phòng - an ninh. Sự hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước ngày càng được tăng cường và cả hai nước đều có quyết tâm cao trong việc vun đắp, gìn giữ mối quan hệ này hôm nay cũng như mai sau. Chủ tịch nước tin tưởng rằng trên cương vị mới, Đại sứ sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước. Chủ tịch nước chúc Đại hội lần thứ 10 Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sẽ thành công tốt đẹp, đất nước Lào sẽ đạt được nhiều thành tựu trong phát triển và khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để Lào hoàn thành xuất sắc cương vị Chủ tịch ASEAN 2016, năm đầu tiên hình thành cộng đồng ASEAN và tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN.

Đại sứ Somphone Sichaleune bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ, quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như của các Bộ, ngành và nhân dân Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác vừa qua. Đại sứ cho biết thời gian qua đã đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc, ông sẽ luôn ghi nhớ về tình cảm đặc biệt Việt Nam - Lào. Đại sứ cũng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời, hiệu quả và chí tình của Việt Nam dành cho đất nước Lào trong suốt thời qua, đồng thời nhấn mạnh, quan hệ lâu đời, gắn bó keo sơn Việt-Lào là mối quan hệ hiếm có trên thế giới và nhất định sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian. Đại sứ khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị nào cũng sẽ làm hết sức mình cho tình hữu nghị Lào-Việt. Đại sứ Somphone Sichaleune chúc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 sẽ thành công tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước