Lễ kỷ niệm 70 năm Thanh tra Tài chính

Trung Hậu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 19:15 GMT+7

Lãnh đạo Bộ Tài chính chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Thanh tra Tài chính tại Lễ kỷ niệm 70 năm Thanh tra Tài chính sáng 12/11 (Ảnh: thoibaotaichinhvietnam.vn)

VTV.vn - Sáng 12/11, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Tài chính đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Với bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, Thanh tra Tài chính luôn được đánh giá là công cụ quan trọng của Đảng, Nhà nước, ngành Tài chính trong việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật Tài chính - Ngân sách, góp phần quan trọng trong việc phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Báo cáo kết quả hoạt động của Thanh tra Tài chính cho thấy, 70 năm qua, lực lượng Thanh tra ngành Tài chính ngày càng lớn mạnh, trưởng thành. Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức ngày càng được mở rộng, kiện toàn.

Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, Thanh tra Tài chính và các đơn vị trong ngành đã thực hiện hơn 300.000 cuộc thanh tra, phát hiện, kiến nghị thu hồi hơn 73.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước, xử phạt vi phạm hành chính trên 7.500 tỷ đồng. Các kết luận, kiến nghị thanh tra được theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên để xử lý dứt điểm. Tỷ lệ thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Tài chính trong 5 năm qua, tính đến thời điểm hiện tại đã đạt trên 85%.

Với truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, Thanh tra Tài chính luôn là lực lượng đi đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, giữ vững kỷ cương, kỷ luật tài chính và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Bộ Tài chính giao phó; xứng đáng là "Tai mắt của trên, người bạn của dưới" như lời Bác Hồ đã dạy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước