Lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ kép đảm bảo an toàn bầu cử

Bích Thủy-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 20:03 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh phức tạp của dịch COVID-19, lực lượng công an buộc phải đảm bảo an ninh trật tự không tách rời với công tác phòng chống dịch.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, lực lượng công an các địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ.

Tại huyện Mường Lát, chỉ 1 tháng trước thềm bầu cử, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy.

Là huyện biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, Mường Lát luôn được coi là địa bàn trọng yếu về quốc phòng - an ninh, đối ngoại. Chính vì thế, công tác bảo đảm ANTT góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ kép đảm bảo an toàn bầu cử - Ảnh 1.

Không chỉ tập trung trấn áp tội phạm hình sự, lực lượng công an còn phối hợp hiệu quả với các già làng, trưởng bản ổn định tình hình an ninh nông thôn, an ninh biên giới. Địa bàn rộng, lực lượng mỏng nhưng những ngày qua, công tác tuyên truyền vẫn được linh hoạt thực hiện khắp các thôn bản.

Thời điểm bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an ninh trật tự vì thế trở thành nhiệm vụ kép. Lực lượng công an tiếp tục thực hiện phương châm đi từng ngõ gõ từng nhà để tuyên truyền và truy vết. phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng, các chốt kiểm sát dọc biên giới ngày đêm tăng cường tuần tra, tuyên tuyền.

Hiện huyện Mường Lát đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp xuất nhập cảnh, cư trú trái phép, giám sát việc tự cách ly đối với gần 900 người trở về địa phương. Ứng phó với diễn biến dịch, phương án hòm phiếu phụ dành cho các cử tri diện cách ly cũng được lực lượng công an tham mưu cho chính quyền.

Rà soát tiêu chuẩn nhân sự, bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc cử tri, hiện cũng đang là những nhiệm vụ hàng đầu của lực lượng công an nhân dân. Chủ động nhưng không chủ quan, tất cả đang sẵn sàng cho ngày trọng đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước