Micronesia thông qua điều luật hỗ trợ người dân bị bão lũ tại Việt Nam

Ban Thời sự/TTXVN-Chủ nhật, ngày 08/11/2020 20:02 GMT+7

Nước lũ mênh mông tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành/Dân trí)

VTV.vn - Trước thông tin bão lũ gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung Việt Nam, Quốc hội Micronesia đã thông qua một điều luật dành 100.000 USD để giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

Ngày 8/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, trước tình hình bão lũ gây ra thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung Việt Nam, Quốc hội Liên bang Micronesia đã thông qua điều luật dành 100.000 USD để giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

Trong thư gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia khẳng định năm nay, Việt Nam luôn trong tâm trí của người dân Micronesia. Quốc hội và nhân dân Micronesia đã theo dõi và rất ấn tượng về cách thức Việt Nam xử lý đại dịch COVID-19. Trước thông tin bão lũ gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung Việt Nam, Quốc hội Micronesia đã vừa thông qua một điều luật dành 100.000 USD để giúp đỡ nhân dân Việt Nam. Điều luật này đã được gửi tới Tổng thống Micronesia để phê chuẩn. 

Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia khẳng định đây là một cử chỉ nhỏ nhưng nếu tính theo dân số nhỏ bé của Micronesia thì mỗi người dân Micronesia đã góp gần 1 USD để ủng hộ nhân dân Việt Nam. Quốc hội và người dân Micronesia hy vọng mọi người dân, phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam sẽ bình an và vượt qua được năm đầy thử thách này.

Thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chân thành cảm ơn Quốc hội Liên bang Micronesia và đánh giá rất cao nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội và nhân dân Micronesia đã dành cho nhân dân Việt Nam. Qua thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước Việt Nam và Micronesia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước