GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG:

Mục tiêu công nghiệp hóa nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 21:05 GMT+7

VTV.vn - Việc thay đổi quan điểm, cách tiếp cận trong chiến lược công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước nhận được nhiều sự quan tâm của nhân sĩ, trí thức và các tầng lớp nhân dân.

Điểm mới đáng chú ý của Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XII là không đặt vấn đề phấn đấu đến năm 2020 đưa nước ta trở thành nước công nghiệp như Đại hội XI, mà chỉ đề ra mục tiêu sớm đưa nước ta thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Góp ý vào văn kiện, nhiều ý kiến cho rằng, với sự thay đổi mục tiêu này, Đảng đã có những đánh giá và nhìn nhận thẳng thắn, trách nhiệm và đúng mực về tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Cách tiếp cận mới của văn kiện cũng nhận được đánh giá cao, khi xác định: Công nghiệp hóa - hiện đại hóa không còn là mục tiêu cứng nhắc theo một cơ cấu kinh tế, mà ở đó tỷ trọng của ngành Công nghiệp chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế.

Nhiều ý kiến cho rằng, nhấn mạnh đến công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong nông nghiệp, chứ không phải bỏ nông nghiệp nông thôn để chuyển sang nông nghiệp hay dịch vụ, cũng là một quan điểm mới rất đáng chú ý trong Dự thảo văn kiện lần này.

Đồng tình với mục tiêu sớm đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp hiện đại, nhiều ý kiến cũng đề nghị để sớm đạt được mục tiêu này, Dự thảo văn kiện cần bổ sung thêm những giải pháp cụ thể, đặc biệt là các giải pháp phát triển và đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đồng thời phải coi đây thực sự là một động lực phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước