Nêu gương - Yếu tố quyết định đổi mới phương thức lãnh đạo

Phùng Anh, Tuấn Trung, Thanh Xuân, Quang Lâm-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 20:10 GMT+7

VTV.vn - Để đổi mới được phương thức lãnh đạo, điều quan trọng là Đảng phải hết sức chú trọng đến sự nêu gương của cán bộ, Đảng viên. Thực tiễn cho thấy, đây luôn là yếu tố quyết định.

Tại Hội nghị trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương cũng thảo luận về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Nêu gương - Yếu tố quyết định đổi mới phương thức lãnh đạo - Ảnh 1.

Xã Tú Thịnh, Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có nhiều bức tường rào mới xây. Năm 2021, hơn 40 hộ gia đình trong xã đã hiến một phần đất để lấy mặt bằng xây dựng tuyến đường này. Ở đây, để vận động bà con, tất cả đảng viên đều gương mẫu hiến trước.

Nêu gương - Yếu tố quyết định đổi mới phương thức lãnh đạo - Ảnh 2.

Trong những năm qua, hàng trăm km đường giao thông nông thôn ở Tuyên Quang được xây dựng bằng sức mạnh của quần chúng và sự gương mẫu của các đảng viên. Còn trên toàn quốc, từ các phong trào, để tập hợp, khơi dậy sự hưởng ứng của nhân dân, ở đâu cũng có những cán bộ đảng viên gương mẫu, sẵn sàng hi sinh lợi ích của cá nhân, nói đi đôi với làm.

Nêu gương - Yếu tố quyết định đổi mới phương thức lãnh đạo - Ảnh 3.

Cán bộ gương mẫu sẽ giúp Đảng tập hợp được sức mạnh của quần chúng. Cán bộ càng cao, càng gương mẫu thì sức tập hợp càng lớn. Để nâng cao vai trò lãnh đạo, đã đến lúc cần phải có một cơ chế để tinh thần nêu gương trong Đảng tiếp tục được nhân rộng.

Một tấm gương sống luôn có giá trị hơn hàng trăm bài diễn văn. Năng lực lãnh đạo của Đảng sẽ được nhân lên khi trong Đảng xuất hiện ngày càng nhiều hơn những Đảng viên luôn đi trước, làm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước