Những câu trả lời của Bộ trưởng NN-PTNT khiến đại biểu chưa đồng tình

Thu Huyền - Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/06/2015 14:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (11/6), sau 5 câu hỏi đầu tiên, nhiều câu trả lời sau đó của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát chưa nhận được sự đồng tình của các đại biểu chất vấn.

Sáng 11/6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát là Bộ trưởng đầu tiên trả lời chất vấn trước Quốc hội. Nhiều vấn đề được các đại biểu Quốc hội đặt ra tại phiên chất vấn này không nằm ngoài những lĩnh vực "nóng" trong nông nghiệp đang được cử tri cả nước quan tâm hiện nay. Đó là đầu ra cho nông sản, chủ trương liên kết 4 nhà trong nông nghiệp, hay các cơ chế chính sách để hỗ trợ ngư dân và kiểm dịch thú y.

Phần đầu phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát không gặp nhiều khó khăn khi trả lời 5 câu hỏi đầu tiên và không có đại biểu nào chất vấn lại. Tuy nhiên, ở phần sau, nhiều câu trả lời của Bộ trưởng chưa nhận được sự đồng tình của các đại biểu đặt câu hỏi chất vấn. Nhiều đại biểu đã đề nghị Bộ trưởng Cao Đức Phát giải thích thêm một số vấn đề, đồng thời yêu cầu Bộ trưởng nhận trách nhiệm ở một số lĩnh vực còn yếu kém.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng khẳng định  doanh nghiệp vẫn là khâu yếu nhất trong chuỗi liên kết 4 nhà vì thiếu cơ chế chính sách hỗ trợ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng doanh nghiệp ít đầu tư vào nông nghiệp được nhiều đại biểu quan tâm và đại biểu Đỗ Văn Đương (TP.HCM) phải chất vấn đến 2 lần.

Trước khi kết thúc phiên chất vấn sáng nay, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nhận được thêm một số câu hỏi lại và chiều nay, Bộ trưởng Cao Đức Phát trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, tiếp sau đó là Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Quý vị có thể theo dõi nội dung các câu hỏi chất vấn và phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát qua VIDEO trên!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước