Phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ trong xây dựng Văn kiện đại hội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 20:47 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, việc phát huy dân chủ có vai trò quan trọng trong hoàn thiện định hướng hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới.

Tại phiên thảo luận về các văn kiện trình đại hội của Đại hội Đảng bộ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), để Thuận Thành trở thành thị xã trong nhiệm kỳ mới, nhiều đại biểu đề nghị cấp ủy khóa mới cần quyết liệt trong hành động, có giải pháp huy động hiệu quả hơn các nguồn lực xã hội, đặc biệt việc cần làm ngay là nâng cao chất lượng quy hoạch.

Rút kinh nghiệm các đại hội trước, lần này, cấp ủy Thuận Thành đã bố trí thảo luận các văn kiện xen kẽ giữa nội dung bầu cử. Thời gian được dành tối đa cho việc góp ý, bổ sung hoàn thiện các văn kiện. Tuy vậy, một số vấn đề cũng được chỉ ra như các tham luận còn dài, trong khi những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chưa thực sự được mổ xẻ sâu.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết: "Các tham luận của các đại biểu vẫn thiên về báo cáo rồi kể lại những thành tích, kết quả đạt được trong những mảng, lĩnh vực được phân công tham luận vì vậy cần phải ngắn gọn và xúc tích. Cần những đề xuất, kiến nghị phải đi vào sát thực tế hơn".

Các chuyên gia cho rằng, việc phát huy dân chủ có vai trò quan trọng trong hoàn thiện định hướng hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, một số nơi, văn kiện vẫn còn nặng về kể thành tích. Việc thảo luận tại đại hội có nơi còn xuôi chiều, hình thức.

Nhiều ý kiến cho rằng dự thảo văn kiện do cấp ủy khóa cũ chuẩn bị nhưng để trở thành Nghị quyết của Đại hội luôn cần có một không khí thảo luận dân chủ, trách nhiệm. Điều này sẽ giúp các chủ trương, giải pháp được đại hội thông qua hoàn thiện hơn, khả thi và đi vào cuộc sống nhanh hơn trong nhiệm kỳ mới.

Coi trọng lấy ý kiến hoàn thiện văn kiện Đại hội Coi trọng lấy ý kiến hoàn thiện văn kiện Đại hội

VTV.vn - Chiều nay (8/6), đồng chí Trương Thị Mai đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về công tác Đại hội đảng bộ các cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước