Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại Singapore - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 12/05/2015 19:20 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (12/5), trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Tại cuộc tiếp, hai bên bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Singapore tiếp tục đào tạo nhiều cán bộ cho Việt Nam theo Thỏa thuận về đào tạo cán bộ trung, cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam (2012); Đề nghị Singapore tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh nghiên cứu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực then chốt ở Việt Nam như cơ sở hạ tầng, công nghệ chế tạo, công nghệ cao, dịch vụ lưu trú, du lịch, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng và hóa dầu;

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tốt đẹp, hiệu quả giữa hai nước; trong đó các Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) là điểm sáng; mong hai bên tích cực phối hợp, sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công các khu VSIP 6,7 trong năm 2015. Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng việc phát triển các khu VSIP cũng sẽ là điều kiện thuận lợi và tạo cơ sở hạ tầng hấp dẫn để kêu gọi thêm nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài trong nhiều lĩnh vực đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, hai bên bày tỏ vui mừng về sự hợp tác tích cực và hiệu quả tại các Hội nghị đa phương vừa qua; nhất trí cho rằng hòa bình, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông là lợi ích chung của ASEAN và khu vực; do đó ASEAN cần đoàn kết, phát huy vai trò trong giải quyết các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định; đặc biệt là trong việc đề cao các nguyên tắc thượng tôn pháp luật, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, dựa trên luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS); thực hiện nghiêm túc và đầy đủ Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có cuộc hội kiến với Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền; tiếp Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Lawrence Wong. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có các buổi làm việc với Bộ Nội Vụ, Bộ Luật Pháp và cơ quan điều tra tham nhũng, cơ quan hành chính công  Singapore; đến thăm Câu lạc bộ Cộng đồng Singapore và tiếp Lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn đang đầu tư tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước