Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Phó Thủ tướng Lào

Úy Huyền (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 20:03 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (6/12), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, đánh giá về kết quả hợp tác giữa hai nước giai đoạn 2011 - 2015, hai Phó Thủ tướng cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào tiếp tục được củng cố và phát triển.

Hiện tại, Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 258 dự án tại Lào với tổng vốn đầu tư khoảng 5,36 tỷ USD. Quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước tiếp tục được mở rộng. Trong 5 năm, Chính phủ và các Bộ, ngành địa phương của Việt Nam đã viện trợ cho Lào trên 9.400 tỷ đồng.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục triển khai hiệu quả các Thỏa thuận cấp cao giữa hai nước cũng như tăng cường hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương. Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ Lào trong việc đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2016.

Tại cuộc hội đàm, hai bên cũng nhất trí triển khai hiệu quả các Hiệp định thương mại giữa hai nước; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; triển khai có hiệu quả Đề án "Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011 - 2020".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước