Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản

Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 21:06 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản vào chiều nay (31/8), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường và mở rộng giao lưu hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh Nagasaki có thế mạnh về du lịch và ngư nghiệp, đây cũng là những lĩnh vực được ưu tiên phát triển của TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Do đó, trong thời gian tới, hai bên cần tập trung nghiên cứu, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này. Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng và thân thiện với doanh nghiệp, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản yên tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Thống đốc tỉnh Nagasaki Hodo Nakamura cho biết, mục đích chuyến thăm, làm việc lần này của đoàn nhằm tăng cường giao lưu, thúc đẩy, mở rộng hợp tác giữa các địa phương hai nước, đặc biệt với tỉnh Quảng Nam. Trong chuyến thăm lần này, tỉnh Nagasaki và tỉnh Quảng Nam sẽ ký Biên bản làm việc nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác giữa hai địa phương dự kiến vào năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước