Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm việc tại Tây Ninh

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ hai, ngày 13/04/2015 19:41 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh giao các Bộ, ngành nghiên cứu, hỗ trợ Tây Ninh nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và tăng cường đối ngoại. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc tại tỉnh Tây Ninh.

Chiều 12/4, làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và công tác đối ngoại, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đặc biệt lưu ý tới đây Tây Ninh cần phải tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương triển khai kế hoạch thực hiện Quy hoạch hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội – TP.HCM - Mộc Bài, vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Quy hoạch phát triển hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội – TP.HCM - Mộc Bài đặt ra mục tiêu đến năm 2020, toàn tuyến sẽ có quy mô kinh tế khoảng 200 - 220 tỷ USD chiếm tới khoảng 70% tổng GDP quốc gia. Triển khai quy hoạch này có 80% dân số đô thị tăng thêm trong cả nước sẽ ở thời kỳ từ nay đến năm 2020; Quy hoạch cũng đặt ra các mục tiêu phấn đấu chiếm khoảng 46% khối lượng vận tải biển và khoảng 70% khối lượng hàng hóa vận chuyển Bắc - Nam vào năm 2020. Phó Thủ tướng cho rằng: hành lang kinh tế này có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam trong kết nối kinh tế với các nước ASEAN và không gian hội nhập rộng lớn hơn của đất nước. Đây là cơ hội với cả nước nói chung và đặc biệt là Tây Ninh nói riêng do vậy tới đây tỉnh cần phải nắm lấy cơ hội này tạo đà cho sự phát triển trong thời gian tới.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Tây Ninh, vào sáng nay (13/4), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới đến khảo sát tình hình triển khai mô hình kiểm tra "Một cửa, một lần dừng" tại khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm Đồn biên phòng Vàm Trảng Trâu trên địa bàn tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước