Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Thụy Điển

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 19:25 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Đặc phái viên của Thủ tướng Thụy Điển Pierre Schori

VTV.vn - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Thụy Điển Pierre Schori.

Tại buổi tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Thụy Điển Pierre Schori nhân dịp ông sang tham dự các hoạt động tưởng niệm 30 năm ngày mất cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme chiều 3/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, việc tổ chức các hoạt động tưởng niệm cố Thủ tướng Olof Palme, một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, người đã đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam - Thụy Điển, giúp nhân dân hai nước hiểu rõ hơn về lịch sử và mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Thụy Điển. Trong đó có những công trình biểu hiện sự hợp tác của hai nước vẫn còn nguyên giá trị như Bệnh viện Nhi Trung ương và Nhà máy giấy Bãi Bằng. Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần thắt chặt quan hệ chính trị - ngoại giao; nâng cao hợp tác thương mại - đầu tư; mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, công nghệ xanh, giao thông vận tải, an ninh hàng hải, môi trường và kinh tế biển.

Tại buổi tiếp, ông Pierre Schori cũng chuyển thông điệp của Chính phủ Thụy Điển và của Thủ tướng Thụy Điển mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác làm sâu sắc hơn mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước