Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Ngoại trưởng Nhật Bản

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Chiều 5/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida.

Tại cuộc hội đàm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới người dân tỉnh Kumamoto vì những tổn thất về người và tài sản do các trận động đất liên tiếp xảy ra tại khu vực này tháng tư vừa qua. Ngoại trưởng Kishida đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đối với những mất mát của người dân Nhật Bản trong những trận động đất này.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ và toàn diện của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua; trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục triển khai kết quả chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 9/2015, đồng thời chuẩn bị nội dung để Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tại Nhật Bản vào cuối tháng 5/2016 và hội đàm song phương với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Hai bên đã nhất trí tăng cường hơn nữa sự tin cậy chính trị thông qua việc duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc, đối thoại ở các cấp, đặc biệt là cấp cao, phát huy hiệu quả các cơ chế đối thoại hiện có.

Về vấn đề Biển Đông, hai bên nhất trí về tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, các bên liên quan không được có những hành động thay đổi nguyên trạng, gây phức tạp, mở rộng tranh chấp trên Biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước