Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Nga

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 21:35 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V.Titov. (Ảnh: VGP)

(VTV.vn) - Chiều 3/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V. Titov.

Chiều nay (3/3), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V. Titov đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam và tiến hành tham vấn chính trị thường niên giữa Bộ Ngoại giao hai nước Việt - Nga.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao kết quả hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nga đã đạt được trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chính trị - đối ngoại, kinh tế - thương mại, an ninh - quốc phòng, hợp tác nhân văn và giao lưu giữa nhân dân hai nước; khẳng định việc duy trì cơ chế tham vấn chính trị giữa Lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước cũng như cấp Cục, Vụ trong khuôn khổ Kế hoạch hợp tác giữa hai Bộ góp phần thúc đẩy triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Nga phối hợp chặt chẽ,triển khai đúng tiến độ và có chất lượng các dự án chiến lược trong các lĩnh vực thương mại, dầu khí, điện hạt nhân, kỹ thuật – quân sự, trong đó có việc ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu, thúc đẩy thực hiện các hạng mục của dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, bảo đảm hoạt động hiệu quả của các liên doanh dầu khí tại Việt Nam và Nga.

Thứ trưởng V. Titov cho biết, Lãnh đạo cấp cao của Nga luôn coi trọng và chỉ đạo sát sao Bộ Ngoại giao Nga trong việc đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga phát triển sâu rộng, hiệu quả và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam triển khai các thỏa thuận cấp cao đã đạt được cũng như các dự án hợp tác trọng điểm.

Trước đó, vào sáng nay, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn đã tiến hành tham vấn chính trị thường niên với Thứ trưởng thứ nhất V. Titov. Hai bên đã rà soát tình hình hợp tác Việt – Nga thời gian qua, kế hoạch trao đổi đoàn cấp cao trong năm 2015, thống nhất các biện pháp thực hiện các thỏa thuận cấp cao hai nước cũng như các hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nga. Hai Thứ trưởng đã trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thỏa thuận sẽ tiếp tục truyền thống phối hợp chặt chẽ trên trường quốc tế, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước