Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh Tế, Thương mại và công nghiệp Nhật Bản

Đức Cường (Phóng viên VTV thường trú tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 19:09 GMT+7

VTV.vn - Bên lề hội nghị Tương lai châu Á, ngày 30/5, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh Tế, Thương mại và công nghiệp Nhật Bản Hayashi Mottoo.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên phối hợp triển khai các biện pháp để đến năm 2020, kim ngạch thương mai song phương giữa hai nước có thể đạt mục tiêu tăng gấp đôi so với hiện tại; Phó Thủ tướng cũng đề nghị Nhật Bản giúp Việt Nam phát triển công nghiệp hỗ trợ để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Bộ trưởng Hayashi Motoo cho biết: Mới đây, Thủ tướng Abe đã quyết định sẽ dành khoảng 200 tỷ USD cho phát triển hạ tầng trọng yếu tại các quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Việt Nam phát triển như mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã có buổi tiếp ông Katsutoshi Nagayama - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Route Inn. Đây là tập đoàn đang sở hữu gần 300 khách sạn tại Nhật Bản và hiện rất quan tâm phát triển hệ thống khách sạn, dịch vụ du lịch cao cấp tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước