Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Giám đốc Quỹ Toàn cầu

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/03/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Giám đốc Quỹ Toàn cầu phụ trách khu vực Đông Nam Á Urban Weber đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét (Quỹ Toàn cầu) là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2002. Trong thập kỷ qua, Quỹ Toàn cầu đã hỗ trợ Việt Nam với tổng số vốn đầu tư trên 250 triệu USD. Tại buổi tiếp, tiến sỹ Urban Weber chúc mừng Việt Nam đã được Quỹ Toàn cầu phê duyệt dự án hỗ trợ cho cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, lao, sốt rét và tăng cường cho hệ thống y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của Quỹ Toàn cầu đã dành cho Chính phủ Việt Nam cũng như cho ngành y tế. Phó Thủ tướng cam kết sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan để xúc tiến việc ký kết Văn kiện Thỏa thuận Khung Hợp tác với Quỹ Toàn cầu; tăng cường nguồn lực trong nước để từng bước đạt được các mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là cho ba chương trình phòng, chống HIV/AIDS, lao và sốt rét, góp phần thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ liên quan đến y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước