Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 22:05 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Thái Lan

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprakon.

Tại cuộc hội đàm chiều 16/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprakon nhất trí sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch

Theo đó, hai bên sẽ tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan trong năm nay, tăng cường quảng bá về đất nước con người ở hai nước; tích cực chia sẻ kinh nghiệm, kết nối hợp tác du lịch.

Hai Phó Thủ tướng cũng nhất trí sẽ sớm ký Kế hoạch hợp tác du lịch Việt Nam - Thái Lan từ nay đến năm 2018; đồng thời tăng cường triển khai hợp tác giáo dục, trao đổi sinh viên, khuyến khích giảng dạy tiếng Việt và tiếng Thái tại hai nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao Thái Lan tạo điều kiện để cộng đồng người Việt bảo tồn, quảng bá và phát huy hình ảnh của các Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan. Phó Thủ tướng Thanasak Patimaprakon khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, nỗ lực góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan trên các lĩnh vực, đặc biệt là về văn hóa, giáo dục, thể thao và du lịch.

Hai Phó Thủ tướng cũng nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác tích cực với các nước ASEAN nhằm duy trì đoàn kết, phát huy vai trò trung tâm ASEAN và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề khu vực và quốc tế; đồng thời, tích cực hợp tác với nhau và với các nước, các tổ chức quốc tế trong việc quản lý, sử dụng bền vững và có hiệu quả nguồn nước sông Mekong, bảo đảm lợi ích của các quốc gia hạ nguồn sông Mekong.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước