Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm ở TP.HCM

Minh Loan (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 21:28 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã kiểm tra tiến độ 2 dự án trọng điểm của TP.HCM là Khu Công nghệ cao và tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Tại các cuộc làm việc với cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM, Phó Thủ tướng đã nhấn mạnh đến việc cần tạo cơ chế thông thoáng, mở cửa hơn nữa cho địa phương này.

Tại cuộc làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Phó Thủ tướng chỉ đạo trong thu hút đầu tư phải chọn lọc các nhà đầu tư có giá trị công nghệ cao và chuỗi giá trị trong khu vực và thế giới. Thu hút những nhà đầu tư nhỏ và vừa nhưng có hàm lượng công nghệ cao và cần phải có quản trị hiện đại nếu không sẽ trở thành nơi lắp ráp cho các đối tác.

Phó Thủ tướng cũng đã kiểm tra tiến độ tại dự án tuyến đường sắt đô thị Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang được đầu tư xây dựng. Đây là công trình trọng điểm của TP.HCM nhằm giúp giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông công cộng trong những năm tới.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ đã tới dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng và tượng đài Bác nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước