PTTg Vũ Văn Ninh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/01/2016 20:30 GMT+7

PTTg Vũ Văn Ninh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Szijjarto Peter.

VTV.vn - Chiều 12/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary Szijjarto Peter.

Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí phối hợp triển khai hiệu quả các dự án sử dụng tín dụng ưu đãi của Hungary tại Việt Nam, trong đó có các dự án như dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ; đồng thời nhất trí sớm hoàn tất đàm phán xây dựng dự án nhà máy nước sông Hồng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng với Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Szijjarto Peter cho rằng, với kim ngạch thương mại song phương phát triển tích cực thời gian qua, hai bên cần tăng cường hiệu quả hoạt động phối hợp tổ chức hội thảo, hội chợ xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa hai nước có mặt nhiều hơn trên thị trường của nhau.

Bộ trưởng Szijjarto Peter khẳng định tạo điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản, dệt may, giày dép của Việt Nam xuất sang Hungary; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Hungary đối với khu vực Đông Nam Á, mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương như một trụ cột trong quan hệ giữa ASEAN và EU trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước