Quảng Nam: Đồng bào miền núi nô nức đi bầu cử sớm

Đỗ Vinh, Đình Hiệp (VTV8)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 11:04 GMT+7

VTV.vn- Hôm nay (19/5), 12 xã biên giới đặc biệt khó khăn thuộc 3 huyện Nam Giang, Tây Giang và Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sớm.

Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 này, huyện Nam Giang có 7 xã vùng cao với 28 khu vực bầu cử sớm gồm: Chơ Chun, La Êê, La Dêê, Đắk Tôi, Đắk Pree, Đắk Pring, Zuôih. Do đường sá đi lại khó khăn, để thuận tiện cho bà con, Ủy ban Bầu cử huyện Nam Giang đã thiết lập các điểm bỏ phiếu đến từng thôn.

Vào thời điểm này, 15 khu vực bỏ phiếu khác thuộc 3 xã ở huyện Tây Giang gồm: Ch’ơm, Ga Ri, A Vương cũng tổ chức bầu cử sớm.

Cùng là đơn vị bầu cử số 1, trong số hai ứng cử viên, cử tri hai huyện này sẽ bầu chọn hai đại biểu Quốc hội. Đối với Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh, cử tri sẽ bầu chọn một đại biểu. Về cơ cấu Hội đồng Nhân dân cấp huyện và cấp xã, tỷ lệ nữ, tỷ lệ người trẻ đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Vì là các xã vùng cao, nơi cư trú chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số nên tỷ lệ đại biểu chiếm số lượng tuyệt đối. Số cử tri đi bầu cử dự kiến cao hơn những đợt bầu cử trước. Trong đợt bầu cử sớm này, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam và các địa phương chuẩn bị khá chu đáo về nhiều mặt. Hầu hết các khu vực bầu cử đều có các thành viên của Ủy ban Bầu cử tỉnh dự và kiểm tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước