Không khí chuẩn bị bầu cử tại xã đảo Cái Chiên

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 20:57 GMT+7

VTV.vn - Người dân tại xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đang mong chờ sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Lúc này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra khẩn trương khắp cả nước. Không chỉ trên đất liền, không khí ngày hội bầu cử cũng đã đến với từng gia đình trên các xã đảo. Với những xã biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa ở miền Bắc của Tổ quốc, kỳ bầu cử năm nay rất khác so với các kỳ bầu cử trước. Không ai cảm nhận sự khác biệt rõ hơn người dân tại xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Đây là xã mới được đóng điện lưới quốc gia chỉ 20 ngày trước khi diễn ra kỳ bầu cử, vì thế, người dân nơi đây đã bắt kịp không khí chung sự kiện lớn của đất nước.

Hơn ai hết, gần 600 người với đa phần là ngư dân đang sinh sống tại đây là những người mong chờ nhất sự kiện này. Đến thời điểm này, hầu hết ngư dân đều đã nắm được ngày, giờ, địa điểm, sắp xếp công việc để tự tay đi bỏ phiếu bầu cho những người đủ đức, đủ tài lãnh đạo đất nước, lãnh đạo địa phương.

Ngay khi có điện, người dân sống trên đảo đã sắm sửa tivi để xem tin tức. Những ngư dân đi biển dài ngày cũng cam kết sẽ về trước ít nhất 2 hôm để tham gia bầu cử, tránh tình trạng bỏ phiếu thay hay tỷ lệ bầu đạt thấp vốn từng xảy ra ở xã đảo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước