Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Tiếp cận thông tin

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 14:13 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (27/11), các đại biểu Quốc hội đã thảo luận dự thảo Luật Tiếp cận thông tin.

Các đại biểu cho rằng, quyền tiếp cận thông tin là quyền quan trọng của con người, phù hợp với nội dung được quy định trong Hiến pháp sửa đổi năm 2013. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị, dự thảo Luật cần quy định cụ thể, chặt chẽ hơn để đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin của công dân, nhằm khắc phục tình trạng thực tế có những thông tin không chính xác, không đúng sự thật gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến trật tự và ổn định xã hội.

Tán thành với việc dự thảo Luật quy định những thông tin bị cấm và những thông tin bị hạn chế tiếp cận tuy nhiên, các đại biểu đề nghị, dự thảo Luật cần quy định rõ ràng người sử dụng thông tin không được làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, tổ chức, cá nhân khác. Thậm chí, trong văn bản yêu cầu cung cấp thông tin phải nêu rõ lý do yêu cầu cung cấp thông tin và có cam kết của cá nhân sử dụng thông tin đúng mục đích để có trách nhiệm ràng buộc.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua một số điều trong Bộ Luật hình sự (sửa đổi). Với đa số phiếu tán thành, Quốc hội cũng đã thông qua toàn bộ nội dung trong Bộ Luật tố tụng hình sự (sửa đổi).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước