Quốc hội Việt Nam: 70 năm hình thành và phát triển

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 21:27 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Quốc hội Việt Nam: 70 năm hình thành và phát triển".

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước, hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội thảo khoa học "Quốc hội Việt Nam: 70 năm hình thành và phát triển". Mục đích của cuộc Hội thảo là để trao đổi, thảo luận, rút ra những bài học lý luận và thực tiễn về quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội trong 70 năm vừa qua và đề xuất những kiến nghị đối với việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới.

Nhìn lại những bức ảnh tại phòng truyền thống của Quốc hội, nhà sử học Dương Trung Quốc không khỏi xúc động nhớ về một chặng đường 70 năm đã đi qua của Quốc hội Việt Nam - một Quốc hội luôn hướng tới mục tiêu dân chủ.

Các tham luận tại hội thảo cũng khẳng định: 70 năm qua, Quốc hội Việt Nam đã xây dựng một chỗ đứng vững chắc trong lòng dân, ngày càng khẳng định vững chắc vai trò thực hiện tốt hơn chức năng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.

Trong bối cảnh Quốc hội Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, những ý kiến từ hội thảo này là định hướng để các hoạt động của Quốc hội tiếp tục đổi mới nhằm bảo đảm thực thi có hiệu quả Hiến pháp năm 2013 là luôn hướng tới mục tiêu dân chủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước