Bế mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 21:35 GMT+7

Chiều nay (27/11), Quốc hội đã họp phiên bế mạc hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10 với nhiều quyết định quan trọng.

VTV.vn - Chiều nay (27/11), Quốc hội đã họp phiên bế mạc, hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10 với nhiều quyết định quan trọng.

Sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, chiều nay, Quốc hội đã họp phiên bế mạc hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10 với nhiều quyết định quan trọng. Dự phiên bế mạc có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết: tại kỳ họp này, cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm qua có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực, Quốc hội cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém cần sớm có giải pháp đồng bộ để giải quyết. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: để tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp, tại kỳ họp này, Quốc hội đã dành thời gian xem xét, thông qua 16 luật, một số nghị quyết và cho ý kiến về 10 dự án luật khác. Việc thông qua các đạo luật đã góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về tư pháp, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, củng cố quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tổ chức và hoạt động của Quốc hội và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội cho biết: Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận Dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kinh tế - xã hội sẽ trình Đại hội lần thứ XII của Đảng với những định hướng lớn về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước 5 năm 2016-2020. Các vị đại biểu Quốc hội đã góp nhiều ý kiến tâm huyết với Đảng, nhất là những vấn đề về chủ trương, chính sách, biện pháp đổi mới có tầm chiến lược, có tính đột phá để góp phần hoàn thiện các Dự thảo văn kiện quan trọng này.

Triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 và để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp khóa tới, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia, bầu Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, phê chuẩn danh sách các Phó Chủ tịch, ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia, quyết định ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày Chủ nhật, 22/5/2016 và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Trước đó, với đa số tán thành Quốc hội đã thông qua nghị quyết giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh giai đoạn 2004-2014", thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề và hoạt động chất vấn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước