Quy định tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính

Hoàng Công (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 20:04 GMT+7

Hình ảnh tại buổi hội thảo

VTV.vn - Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính Nhà nước đã được diễn ra.

Sáng 4/11, tại Hải Dương, Bộ Nội vụ phối hợp với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính Nhà nước.

Tại hội thảo, theo các chuyên gia và đại diện ngành, địa phương, để bảo đảm tính công khai minh bạch, công bằng, khả thi và hợp lý trong việc bổ nhiệm lãnh đạo, dự thảo Nghị định cần quy định cụ thể các tiêu chuẩn chức danh, các tiêu chí đưa ra phải mang tính định lượng để tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý. Cần phải tách bạch rõ giữa ngạch và tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý để tăng hiệu quả của chủ trương thi tuyển chức danh quản lý, đổi mới tuyển chọn lãnh đạo trong hoạt động công vụ. Đó là những người phải chủ động nắm bắt, phân tích được các yếu tố tác động trong quá trình xây dựng tầm nhìn, chiến lược và lộ trình thực hiện ở cơ quan. Có tư duy biện chứng xây dựng hoặc đổi mới các chính sách, hướng đến phát triển bền vững.

Tiếp thu các ý kiến tham gia tại hội thảo, Bộ Nội vụ đề nghị Ban soạn thảo cân nhắc chỉnh lý dự thảo Nghị định cho phù hợp, đảm bảo việc quy định tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính Nhà nước đáp ứng yêu cầu thực tiễn và có tính khả thi cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước