Tăng cường hợp tác phòng chống tham nhũng Việt Nam - Singapore

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 17:58 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc Cơ quan điều tra hành vi tham nhũng Singapore, ông Wong Hong Kuan. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 20/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc cơ quan điều tra hành vi tham nhũng Singapore, ông Wong Hong Kuan đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu để xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, đề cao tính minh bạch, công khai, trách nhiệm giải trình và đạo đức công vụ.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Singapore và đề nghị Cơ quan điều tra hành vi tham nhũng Singapore cộng tác chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm với Thanh tra Chính phủ Việt Nam trong công tác này, nhất là kinh nghiệm thu hồi tài sản tham nhũng và hoàn thiện thể chế về phòng, chống tham nhũng.

Giám đốc cơ quan điều tra hành vi tham nhũng Singapore Wong Hong Kuan nhấn mạnh kết quả công tác phòng chống tham nhũng chủ yếu dựa vào quyết tâm chính trị của mỗi quốc gia, và Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này. Ông Wong Hong Kuan cũng cho biết, đến nay giữa hai cơ quan đã có nhiều cuộc trao đổi đoàn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật dưới các hoạt động tập huấn và hợp tác khác nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác thực hiện các thỏa thuận đã được ký kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước