Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/09/2020 19:02 GMT+7

Đại biểu các nước dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Ấn Độ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Ấn Độ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên trong ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chủ tịch ASEAN 2020 là Việt Nam vẫn liên tục duy trì các cuộc họp quan trọng, bất chấp những gián đoạn do dịch. Ấn Độ kết nối sâu rộng hơn với ASEAN để đối phó hiệu quả với COVID-19, cam kết tìm kiếm sự hợp tác trong các lĩnh vực đã được nêu trong Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan, đại diện cho ASEAN khẳng định, quan hệ hợp tác hai bên sẽ tiếp tục được thúc đẩy ở khắp các lĩnh vực, từ thương mại, đầu tư, công nghệ, kết nối chuỗi cung ứng. ASEAN đề xuất hợp tác với các chuyên gia Ấn Độ để sản xuất hàng loạt và phân phối vaccine ngừa COVID-19 tới những người dân thu nhập vừa và thấp.

ASEAN cũng khẳng định, Hiệp định RCEP vẫn luôn chào đón sự quay trở lại của Ấn Độ.

Hội nghị tham vấn về hợp tác kinh tế giữa ASEAN với Ấn Độ Hội nghị tham vấn về hợp tác kinh tế giữa ASEAN với Ấn Độ

VTV.vn - Trong khuôn khổ Hội nghị AEM-52, ngày 29/8, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có buổi tham vấn trực tuyến với các đối tác ngoại khối, bao gồm Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước