Tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 20:39 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Tanasak Patimapragorn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay 28/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã buổi tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Anasak Patimapragorn đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai nước tích cực triển khai Tuyên bố chung về kết quả cuộc họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần thứ 3, Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan 2014-2018, các cơ chế hợp tác song phương họp ủy ban Hỗn họp Việt Nam-Thái Lan lần thứ 3 và các chương trình khác, nhằm đạt mục tiêu đưa kim ngạch song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2020, hợp tác chặt chẽ với với Lào, Campuchia trong dự án xây dựng tuyến vận tải ven biển giữa các nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên triển khai hiệu quả Thỏa thuận hợp tác quốc phòng, an ninh, sớm ký Hiệp định Dẫn độ tội phạm, đồng thời đề nghị hai bên kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trên biển, Thái Lan phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong giải quyết vấn đề ngư dân, tàu thuyền theo tinh thần nhân đạo. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao lập trường của Thái Lan trong việc coi trọng hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở Biển Đông, mong rằng hai nước tăng cường hợp tác với nhau và với các thành viên ASEAN khác nhằm duy trì lập trường chung của ASEAN về vấn đề này. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cảm ơn Thái Lan đã hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn tại miền Nam Việt Nam, đề nghị tăng cường hợp tác trong việc quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong.

Cảm ơn chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Thái Lan đầu tư vào Việt Nam, Phó Thủ tướng anasak Patimapragorn khẳng định Thái Lan mong muốn hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó giao lưu văn hóa giữa các nước tiểu vùng sông Mekong và đang tìm biện pháp thúc đẩy Chương trình hai quốc gia một điểm đến nhằm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế đến với Thái Lan và Việt Nam. Phó Thủ tướng cho biết Thái Lan sẽ xử lý các vụ việc liên quan đến ngư dân với tinh thần nhân đạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước