Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn TCC Holding Thái Lan

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 21:27 GMT+7

VTV.vn - Chiều 8/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi - Chủ tịch Tập đoàn Thai Charoen Corporation (TCC).

Chiều nay (8/7), tại buổi tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi - Chủ tịch Tập đoàn Thai Charoen Corporation (TCC) - Tập đoàn vừa mua lại hệ thống bán lẻ Big C và hiện đã đầu tư trên 1 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn này đẩy mạnh việc đưa các mặt hàng nông, thủy sản và hải sản của Việt Nam vào bán trong hệ thống siêu thị Big C và các hệ thống bán lẻ khác của Tập đoàn ở Việt Nam cũng như ở Thái Lan và trong khu vực.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc xuất khẩu thành công 100 tấn thanh long của Việt Nam sang thị trường Thái Lan vừa qua, là tiền đề để TCC tiếp tục xuất khẩu nhiều mặt hàng khác của Việt Nam sang Thái Lan. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ,Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Thái Lan, đưa Việt Nam vào nhóm nước có môi trường đầu tư thuận lợi hàng đầu của ASEAN.

Chủ tịch Tập đoàn TCC Charoen Sirivadhanabhakdi khẳng định, tiếp nối thành công của việc xuất khẩu 100 tấn thanh long của Việt Nam sang Thái Lan, TCC đang hoàn thiện thủ tục để được cấp phép xuất khẩu nhiều mặt hàng khác có chất lượng của Việt Nam trong đó có cam sành, khoai lang giống Nhật, quả chanh, quả vú sữa, hồng xiêm và bột gạo sang Thái Lan và nhiều nước khác trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI