Tăng cường quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga

Nhật Linh - phóng viên thường trú Đài THVN tại LB. Nga-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 19:56 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh gặp, làm việc với Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga G. Ziuganov.

VTV.vn - Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn đưa quan hệ hai nước Việt Nam – Liên bang Nga đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Liên Bang Nga từ ngày 10 - 12/9, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có các cuộc làm việc với Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ziuganov; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga.

Tại các cuộc làm việc, hai bên bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Đảng Nước Nga thống nhất trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ với hai đảng, làm tiền đề tiếp tục thúc đẩy, đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng thông báo với các đảng bạn về tình hình Việt Nam với những thành tựu có ý nghĩa to lớn trong lịch sử 30 năm đổi mới, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và trao đổi ý kiến về tình hình quốc tế và khu vực, về một số lĩnh vực hợp tác của Đảng ta với Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Đảng Nước Nga thống nhất.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đã đến thăm và đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Moscow.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước