Bộ trưởng Bộ Công an:

Thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12 là bài học lớn, mốc son chói lọi

Duy Tuấn-Thứ năm, ngày 11/08/2022 22:31 GMT+7

VTV.vn - Thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12 là bài học lớn, là mốc son chói lọi để thế hệ trẻ phải nhắc nhớ và không bao giờ quên truyền thống vệ quốc vĩ đại của lớp lớp cha anh.

Ngày 11/8, tại Khu di tích Hòn Đá Bạc (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (9/9/1984 - 9/9/2022). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. 

Về phía tỉnh Cà Mau có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt. Cùng dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cán bộ Công an lão thành đã trực tiếp tham gia Kế hoạch phản gián CM12 cùng đại diện nhân dân đã trực tiếp giúp đỡ cán bộ Công an tham gia Kế hoạch phản gián CM12.

Thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12 là bài học lớn, mốc son chói lọi - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt (ảnh: báo Công an TP Hồ Chí Minh)

Trước khi dự buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa tại Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc trong Khu di tích Hòn Đá Bạc.

Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm chia sẻ sự xúc động, tự hào và niềm vui khi được gặp lại các cán bộ Công an đã trực tiếp tham gia Kế hoạch phản gián CM12 cách đây 38 năm. Đến nay, các đồng chí đã nghỉ hưu, tuổi cao, tóc đã bạc nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, luôn theo dõi, quan tâm và có nhiều ý kiến tham gia, đóng góp đầy trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của đất nước, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.

Chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12 là một dấu mốc quan trọng trong chiến công hào hùng, mưu trí của quân và dân tỉnh Cà Mau và của ngành an ninh Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là cuộc đấu trí với bọn gián điệp biệt kích, tổ chức phản động lưu vong mà cầm đầu là các đối tượng Mai Văn Hạnh, Lê Quốc Túy. Kế hoạch phản gián CM12 đã đập tan âm mưu lật đổ chế độ của các tổ chức phản động nước ngoài, qua đó lực lượng công an, chủ công là lực lượng an ninh đã xóa sổ, bắt giữ hầu hết các toán biệt kích thâm nhập vào đường biển, đập tan hoàn toàn kế hoạch đánh chiếm chính quyền của các thế lực phản động sống lưu vong.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ niềm tự hào về truyền thống và những chiến công oanh liệt, hào hùng năm xưa, chúng ta nguyện tiếp bước vững vàng trên con đường của các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu lập nhiều thành tích, chiến công, tiếp tục xây dựng, vun đắp truyền thống anh hùng vẻ vang của Công an Nhân dân; đồng thời yêu cầu lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành Công an tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống của cán bộ, nhân dân, những người đã có công trực tiếp tham gia vào chuyên án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước