Thông tấn xã Việt Nam kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 19:21 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên Cờ truyền thống của Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thông tấn xã Việt Nam đã kỷ niệm 70 năm ngày thành lập vào sáng nay (15/9).

Sáng 15/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Thông tấn xã Việt Nam. Tham dự Lễ kỷ niệm có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ngày 15/9/1945, từ Đài phát sóng vô tuyến Bạch Mai (Hà Nội), những bản tin đầu tiên của Việt Nam Thông tấn xã (nay là Thông tấn xã Việt Nam) được phát đi trên toàn thế giới, trong đó có toàn văn bản Tuyên ngôn Độc lập và danh sách các thành viên Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây cũng chính là bản tin đầu tiên đánh dấu sự ra đời một cơ quan thông tấn quốc gia của Nhà nước Việt Nam mới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự trưởng thành và những đóng góp to lớn của Thông tấn xã Việt Nam trong suốt 70 năm qua; đồng thời đề nghị Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục giữ vai trò tiên phong trong việc thông tin, truyên truyền một cách chuẩn xác và sinh động về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần đưa nhanh các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội, các chương trình, kế hoạch hành động của Chính phủ vào cuộc sống; phản ánh kịp thời những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề bức thiết đặt ra từ thực tiễn cuộc sống; kịp thời thông tin đấu tranh có sức thuyết phục cao với những quan điểm sai trái, thù địch; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân. Nhiệm vụ trước mắt hết sức quan trọng của Thông tấn xã Việt Nam là thông tin tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, phản ánh ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân đối với dự thảo văn kiện và báo cáo trình Đại hội, góp phần hiện thực hóa quyền làm chủ của nhân dân trong quá trình xây dựng các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý Thông tấn xã Việt Nam cần chủ động ứng dụng tiến bộ của công nghệ thông tin, phát triển nhiều loại hình báo chí trên nền tảng công nghệ tiên tiến, phấn đấu sớm trở thành tổ hợp truyền thông quốc gia đa phương tiện mạnh như định hướng quy hoạch báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Bộ Chính trị.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Thông tấn xã Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước