Thủ tướng cảnh báo sự tụt hậu của Phú Yên

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 14:22 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Thủ tướng cảnh báo nếu không thay đổi tư duy phát triển, Phú Yên sẽ bị tụt hậu so với các tỉnh khác ở Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Sáng 28/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Phú Yên hiện nay "như một cô gái đẹp chưa được biết đến" bởi tỉnh này có rất nhiều cảnh đẹp, người dân cần cù thông minh và có ý chí. Tuy nhiên qua nhiều nhiệm kỳ, mặc dù đã có nhiều cố gắng, Phú Yên chưa thu hút được dự án đầu tư lớn, chưa có điểm nhấn trong phát triển kinh tế nên chưa khai thác được tiềm năng ở đây.

Thủ tướng bày tỏ sự lo lắng về Phú Yên mới chỉ phát triển bình bình mà chưa có lối ra chắc chắn. Hiện, thu ngân sách của tỉnh mới chỉ đạt trên 3.000 tỉ đồng, bằng 1/2 nhu cầu chi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nền kinh tế ở Việt Nam là thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa chứ không phải nền kinh tế chỉ đâu làm đó. Do vậy, tư duy của lãnh đạo tỉnh Phú Yên phải thay đổi và năng động hơn để đưa ra được các giải pháp về phát triển, nhất là phải khai thác được tiềm năng du lịch. Theo Thủ tướng, khi có hầm đèo Cả và hầm qua đèo Cù Mông, Phú Yên sẽ không còn gặp khó khăn về đường bộ như trước. Thủ tướng khẳng định, Trung ương sẵn sàng hỗ trợ về chính sách nếu tỉnh đề xuất. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh phải có khát vọng vươn lên.

Hoàn tất cứu nạn máy bay quân sự rơi ở Phú Yên Hoàn tất cứu nạn máy bay quân sự rơi ở Phú Yên

VTV.vn - Vào 15h hôm nay (26/8), chiếc máy bay huấn luyện của Quân chủng Phòng không - Không quân gặp nạn ở Phú Yên đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước