Thủ tướng dự lễ ký FTA Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 19:38 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Kazakhstan đón Thủ tướng ở sân bay. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Trưa nay (29/5), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thị trấn Burabay, Kazakhstan để tham dự lễ ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á - Âu.

Trưa nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thị trấn Burabay, Kazakhstan, để cùng với Thủ tướng của các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á - Âu là: Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia, Kyrưgyzstan và Chủ tịch Ban Thường trực Ủy ban Kinh tế Á - Âu, tham dự lễ  ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á - Âu, mà trước đây có tên gọi là Liên minh Hải quan.

Được chính thức khởi động tại Hà Nội, sau khoảng 2 năm đàm phán.. và sau khi hoàn tất các thủ tục phê duyệt nội bộ, tối nay, Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu sẽ ký chính thức Hiệp định này. Đây sẽ là Hiệp định Thương mại tự do với phạm vi toàn diện, mức độ cam kết cao và đảm bảo cân bằng lợi ích, có tính đến điều kiện cụ thể của từng Bên.

Theo cam kết, sau khi Hiệp định chính thức có hiệu lực, 5 nước thành viên của Liên minh Kinh tế Á - Âu sẽ mở cửa thị trường cho nhiều loại hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, nhất là nông, thủy sản với mức thuế ưu đãi nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước